5 Kiểu tình yêu đau khổ thường hay gặp phải

Nội dung bài viết

Tình yêu luôn là điều thiêng liêng, là kết tinh của niềm vui và hạnh phúc. Nhưng đôi khi tình yêu cũng sẽ đem lại nỗi đau khổ và trở thành mồ chôn của một mối quan hệ. Dưới đây những kiểu tình yêu đau khổ thường xuất hiện trong cuộc đời. Hãy cùng Học viện Foco tìm hiểu nhé!

5 Kiểu tình yêu đau khổ thường hay gặp phải

 

1. Không thể yêu nhau như thuở ban đầu

Không chỉ trong tình yêu mà trong bất kỳ cảm xúc nào cũng vậy. Đôi khi trải qua một đoạn thời gian, cảm xúc của ta bị nhiều những nhân tố tác động vào khiến ta mất đi cảm xúc đã từng có.

Vốn dĩ hai người yêu thương nhau đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp, nhưng vì nhiều nguyên nhân mà làm tổn thương, đau khổ lẫn nhau, hoặc là cùng nhau trải qua sóng gió, nhưng đến khi vượt qua được mọi chuyện thì phát hiện ra rằng, cho dù vẫn cố gắng yêu thương nhau, nhưng cũng không thể quay lại như lúc xưa, không thể tìm thấy được cảm giác yêu thương ban đầu. Vì vậy tình cảm dần trở nên nhạt nhòa và vô vị. Dù ở cạnh nhau nhưng hai trái tim lại dần trở nên xa lạ.

Không thể yêu nhau như thuở ban đầu

 

2. Tình yêu không có tương lai

Khi yêu nhau, thì ai cũng sẽ mong muốn có được kết quả, cũng hay mộng tưởng về một tương lai tươi đẹp. Nhưng cũng vì nhiều lý do mà cảm thấy không có hy vọng vào tương lai, mọi thứ mông lung và không thể tiếp tục bên nhau nữa.

Nếu như tình yêu của hai người còn mờ mịt, thì họ cũng có thể không ngừng nỗ lực, cố gắng vì nhau để tiến đến tương lai hạnh phúc. Nhưng lại có những đoạn tình cảm mà dù cho có cố gắng ở bên nhau như thế nào đi chăng nữa thì cũng không có kết quả tốt đẹp. Điều này thật khiến cho con người ta tuyệt vọng và đau khổ phải không?

Ở bên nhau nhưng không có niềm tin rằng sẽ cùng người kia nắm tay đi đến cuối đời. Liệu rằng cùng nhau vượt qua giông bão, cùng nhau dành hết thanh xuân thì liệu có nhận được kết quả hạnh phúc hay không? Hay chỉ là vô nghĩa?

3. Đau khổ vì nửa kia có người thứ ba

Phản bội là điều vĩnh viễn không thể được tha thứ trong tất cả mọi mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu. Nhưng tại sao có những cô gái vẫn cam tâm chấp nhận yêu thương một người khi rõ ràng người đó không còn chung thuỷ với mình nữa?

Có 3 điều tạo kết tinh nên một tình yêu đẹp giữa 2 người đó là: cảm xúc, sự tôn trọng và tin tưởng. Khi nửa kia có người thứ ba thì ba điều đó đã không còn tồn tại nữa rồi. Vậy nên bạn đừng đau khổ nữa mà hãy nghĩ cho bản thân mình đi.

Xem thêm: Duyên là gì? Dấu hiệu nhận biết lương duyên và nghiệp duyên

4. Người vẫn còn đó nhưng tình cảm thì không còn

Đau khổ nhất là khi trong tình yêu, một người con yêu và người kia thì không còn tình cảm với bạn nữa. Người thì ở ngay trước mặt bạn, vẫn như cũ ở cạnh bạn nhưng họ không còn tình cảm nữa rồi. Đây chả khác gì một loại tình cảm dày vò nhau.

Mặc dù bạn cảm nhận được đối phương không còn yêu mình nữa, tình cảm của bạn cũng trở nên mệt mỏi và không còn như xưa. Bạn nói không còn yêu nữa, thế nhưng cuộc sống đưa đẩy, người vẫn còn đó, rồi như một thói quen, vẫn sẽ quan tâm đến nhau…

Thứ tình cảm đó chỉ giống như là thói quen, chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm mà ta dành cho nhau. Ngay cả  những quan tâm nhỏ nhặt trong tình yêu cũng trở thành khuôn mẫu. Cảm giác đó khiến bạn muốn buông cũng không đành mà níu giữ cũng không có cách níu giữ.

Người vẫn còn đó nhưng tình cảm không còn

5. Làm người thay thế trong tình yêu

Có những người không chịu được cô đơn và họ muốn tìm người thay thế để lấp đầy khoảng trống của bản thân. Khi đó cũng sẽ có những người dại dột chấp nhận làm kẻ thế vai dù biết trước rằng sẽ không có kết cục tốt đẹp cho mối tình này.

Tại sao phải làm điều đau khổ như thế? Nếu không có được sự tôn trọng trong một mối quan hệ, thì bản thân hãy tự làm điều đó cho chính mình. Chẳng việc gì phải luôn đóng vai phụ trong cuộc đời của người khác. Hãy quyết đoán lên và sống sao để bản thân hạnh phúc đi. Bạn đang tự tạo sự đau khổ cho bản thân, cũng như lãng phí tuổi xuân của mình.

Một tình yêu hạnh phúc phải xuất phát từ sự thấu hiểu. Bởi có hiểu thì mới có thương, tình yêu được xây dựng trên nền tảng hiểu biết và cảm mến lẫn nhau. Mỗi người đều có những nỗi niềm riêng, hạnh phúc riêng và cả sự đau khổ riêng. Nếu không hiểu thì sẽ giận hờn, trách móc, ảnh hưởng xấu tới chuyện tình cảm.

Trong cõi đời này, đôi khi người ta thường nhân danh tình yêu mà làm khổ nhau. Yêu mà chẳng thương thì yêu để làm gì? Chính vì vậy, nếu yêu nhau thì hãy tìm hiểu và cảm thông cho nhau, yêu thương lẫn nhau thật lòng chứ đừng để tình yêu trở thành sự khổ đau.

Xem thêm: Duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải duyên âm

Khoá học đề xuất

Không tìm thấy bài viết nào.
Liên hệ