SÁNG TẠO TRONG GIÁO DỤC

Nội dung bài viết

💡SÁNG TẠO TRONG GIÁO DỤC KẾT QUẢ KHÔNG NGỜ TỚI💡

“Giáo dục sáng tạo là xu hướng tất yếu của hiện và tương lai”. Tại sao lại nói như vậy, chúng ta cùng tham khảo một số quan điểm như sau:

📜Về quan điểm người dạy, giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đề cao vai trò của sáng tạo. Theo ông, sáng tạo là phải tạo ra được cái mới, một điều gì đó đẹp đẽ cho thế giới này. “Sáng tạo là nhìn những gì người khác nhìn thấy, nhưng nghĩ những gì người khác chưa từng nghĩ”.

Chính sáng tạo sẽ khiến cho việc dạy và học trở nên hiệu quả.  “Người thầy thật thụ không phải là những người chỉ đọc thuộc lòng một quyển sách. Cũng là nội dung đó, nhưng sẽ luôn luôn có phần nào sáng tạo trong đó”.

📜Theo giáo sư Trần Thanh Vân ““Một môi trường giáo dục phải giúp trẻ em phát triển toàn diện, không phân biệt não trái hay não phải. Đó sự tổng hòa của khối óc, để trí tưởng tượng bay bổng, trí sáng được phát huy.” Ông tin rằng đó là mục đích mà chương trình được tổ chức, với kỳ vọng đặt nền tảng giáo dục sáng tạo.

 Giáo dục phải giúp con trẻ phát triển được bộ não ấy – giúp trẻ biết tò mò, biết hứng thú với cuộc sống và chủ động khám phá thế giới.

Và Một người thầy giống một người Huấn Luyện hơn. Có lúc đi đằng trước, có lúc đi đằng sau, có lúc đi kế bên. Luôn luôn sát cánh cùng các em để cho các em khi học không chỉ cứ học động tác xong là xong mà còn tự khám phá để tự biến chuyển theo ý mình muốn.

⚙ Trong hành trình cuộc đời, con trẻ thông qua việc học, trở thành những người độc lập, biết sống cuộc sống của mình, làm chủ cuộc sống của mình, hạnh phúc trong cuộc sống của mình, và có khả năng cảm thụ cái hay, cái đẹp của cuộc sống, của nghệ thuật, biết vui, biết sống chan hòa, đem lại những niềm vui và hạnh phúc cho người khác.

👉Chính vì vậy, Foco Academy chúng tôi mở khóa đào tạo TRAO GIÁ TRỊ đến cộng đồng Giáo viên, mong muốn mỗi Người Thầy sẽ là những người Huấn Luyện sáng tạo nhân bản ra rất rất nhiều những người Học Trò trí tuệ, sáng tạo.

👉Và Kết Quả của sự Sáng Tạo trong giáo dục sẽ như thế nào?? Chúng ta cùng chiêm nghiệm sau khóa học này nha.!

📌Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/6JbygQtHAKhKWjXj6

📌Link tham gia nhóm zalo nhận nội dung: https://zalo.me/g/jvghpu389

❌SỐ LƯỢNG ĐĂNG KÝ CHỈ CÒN 40 SUẤT.❌

Khoá học đề xuất

Không tìm thấy bài viết nào.
Liên hệ