Duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải duyên âm

Nội dung bài viết

Theo quan niệm tâm linh, những người có duyên âm thường lận đận trong hôn nhân, chậm vợ muộn chồng hoặc mỗi lần kết duyên đều gặp trục trặc nên duyên không thành. Vậy duyên âm là gì và cách hóa giải nó như thế nào? Cùng học viện FOCO tìm hiểu nhé!

Duyên âm là gì? Dấu hiệu & cách hóa giải duyên âm

 

1. DUYÊN ÂM LÀ GÌ?

Những người “muộn chồng, muộn vợ” đi xem bói, các “thầy” phán rằng, do duyên âm với người kiếp trước còn nặng. Không ít người phải đi “cắt tiền duyên” để mong xây dựng được gia đình. Dân gian cho đó là “duyên âm”, “tình duyên” từ kiếp trước.

Hiện tượng “duyên âm” được hiểu là tình duyên hiện tại giữa người đã mất ở thế giới bên kia với người đang còn sống tại dương thế bằng một sợi dây vô hình. Vì một điều gì đó mà người chết đi nhưng chưa dứt được tình cảm, còn lưu luyến sâu nặng với người còn sống nên không chấp nhận được mình đã chết và cố bám lấy những ký ức còn sót lại lúc mình còn sống. Nên họ luôn đi theo người mà mình chấp niệm, gây ảnh hưởng đến chuyện hôn nhân của người con gái hoặc con trai đó khiến chuyện tình duyên họ luôn gặp trắc trở và bị muộn màng.

Duyên âm là gì?

 

Trong đạo Phật, “duyên âm” được gọi là “tiền duyên”. Khái niệm này đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu trong thế giới tâm linh. Tiền duyên là mối lương duyên say đắm hoặc hận thù do nhân quả từ kiếp trước giữa những người đã từng yêu nhau nhưng chưa được giải quyết. Người ta thường đến đền, điện hoặc phủ để cắt duyên âm chứ không đến chùa. Bởi trong quan niệm của đạo Phật, người tu hành sẽ không được phép rẽ duyên của người khác.

2. DUYÊN ÂM CÓ MẤY LOẠI?

Duyên âm thường được chia làm 2 loại là: duyên tiền kiếp và duyên âm hiện khiếp.

Duyên âm có mấy loại?

1. Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp cũng là một loại duyên âm, dạng duyên này có thể tốt cũng có thể xấu.

Duyên tiền kiếp có thể hiểu là đoạn tình duyên của bạn trong kiếp trước chưa dứt và tìm đến tận kiếp này để tiếp tục ở cạnh bạn. Nói dễ hiểu hơn thì duyên này là người tình kiếp trước yêu bạn vô cùng sâu đậm nhưng không thể đến được với nhau và vẫn vương vấn bạn.

Sau khi chết, họ không lựa chọn đầu thai kiếp khác mà chọn làm vong hồn để theo bạn đến tận kiếp này. Những người này có thể chỉ muốn ở gần bạn hoặc đến để phá chuyện tình của bạn ở kiếp này.

2. Duyên âm hiện khiếp

Đây là đoạn tình duyên giữa người trần cùng với những người vừa mới mất. Những trường hợp này thường là những người chết yểu, chết oan và họ không chấp nhận mình đã chết, vẫn muốn níu giữ ở lại dương gian và những ký ức khi còn sống.

Hoặc duyên âm này có thể là những người khi còn sống có ham muốn dục tính quá cao, thường tìm cách quay về nhân gian để theo một ai đó mà không có liên hệ từ trước (hiện tượng là hợp vong). Hiện tượng duyên âm xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới, những người bị yếu bóng vía, đặc biệt là nữ giới.

Duyên âm không phải lúc nào cũng là xấu mà vẫn có cái tốt. Còn một trường hợp khác đó là những mối liên quan của bạn với những người đã khuất trong dòng họ của bạn (thường xuất hiện khoảng 9 đời). Người này nếu hợp với bạn sẽ đi theo bạn để phù hộ cũng như bảo vệ bạn khỏi những điều xấu kể cả trong chuyện tình cảm.

Xem thêm: Duyên là gì? Dấu hiệu nhận biết lương duyên và nghiệp duyên

3. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT DUYÊN ÂM THEO

Dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

Dưới đây là các dấu hiệu duyên âm theo dành cho những bạn đang phân vân không biết mình có bị hiện tượng duyên âm theo hay không.

– Chuyện tình cảm luôn gặp khó khăn trắc trở, đến tuổi dựng vợ gả chồng mà không ai để ý đến (không phải vì bạn xấu hay tính cách không tốt). Nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu lí do vì sao…

– Tính tình bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc hay trong cuộc sống.

– Tâm trí bỗng trở nên thơ thẩn, ngơ ngác không tập trung được vào bất cứ điều gì (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).

– Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lạ mặt lặp lại nhiều lần.

– Thỉnh thoảng văng vẳng bên tai bạn có những lời thì thầm mơ hồ như muốn bảo bạn làm một điều gì đó.

– Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa dù bạn không làm việc gì sai trái.

– Ngủ li bì, cảm thấy trong người luôn mệt mỏi nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.

– Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.

– Khi đi ngủ luôn có cảm giác có người nằm ngay bên cạnh bạn, ôm lấy bạn.

– Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, nhiều lúc có cảm giác muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

4. CÁCH HÓA GIẢI DUYÊN ÂM

Cách hóa giải duyên âm

Cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để hóa giải duyên âm là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này được bày biện để an ủi những người đã khuất, giúp họ tỉnh ngộ để rời khỏi trần thế, quay về cõi âm của mình. Nghi lễ này được thực hiện bởi những thầy cúng, cô đồng hoặc những pháp sư cao tay.

Theo quan niệm nhà Phật thì tin vào tâm linh không xấu nhưng vẫn nên tiết chế để không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Đừng để tâm lý mù quáng sợ sệt và theo đuổi những điều chưa nắm rõ, tốn nhiều tiền của mời người cúng bái, tốn kém mà tình duyên vẫn lận đận.

Bên cạnh đó, một vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc đó là họ có nên tự cắt duyên âm không?

Câu trả lời là không. Bởi nếu cách cắt duyên không đúng cách rất dễ sinh ra hậu quả khó lường. Trường hợp xấu nhất có thể khiến cho vong không được siêu thoát, năng lượng oán hận được tích tụ nhiều nên rất khó để hóa giải. Vì vậy, tốt nhất là mọi người có định định cắt duyên âm nên nhờ các thầy có pháp lực cao tay để hóa giải. Họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chuẩn bị lễ, cách cúng cắt duyên âm như thế nào cho đúng và chính xác.

Khoá học đề xuất

Không tìm thấy bài viết nào.
Liên hệ