Muốn sống tốt hơn mỗi ngày, hãy chăm chỉ thực hiện những điều sau

Nội dung bài viết

Cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống là điều mà tất cả chúng chúng đều mong muốn. Vậy chúng ta cần làm gì để bản thân có thể sống tốt hơn mỗi ngày? Hãy cùng Học viện Foco tìm hiểu nhé!

Muốn sống tốt hơn mỗi ngày. Hãy chăm chỉ thực hiện những điều sau

 

ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ SỐNG TỐT HƠN

Tiến sĩ Christine Brown, một chuyên gia về tâm lý học chia sẻ rằng học cách thay đổi bản thân, sống tích cực hơn là những cách giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc và tốt hơn. Vậy nên hãy làm những điều dưới đây để cuộc sống của bạn tốt lên mỗi ngày nhé!

 

Điều cần làm để sống tốt hơn

1. Đối xử tốt với bản thân

Bạn đừng bao giờ quên đối xử tốt với bản thân mình. Bất cứ ai trong số chúng ta đều là những cá thể quan trọng và duy nhất, điều đó cũng có nghĩa rằng bản thân chính chúng ta xứng đáng nhận được sự tôn trọng và đối xử tốt. Việc chăm sóc bản thân đúng cách thường bị ta quên lãng mỗi khi mọi thứ trong cuộc sống trở nên khó khăn, vậy nên bạn cần học cách quan tâm hơn đến bản thân mình. Hãy luôn yêu thương và tôn trọng bản thân, chỉ như vậy bạn mới có thể biết cách để yêu thương người khác.

2. Luôn là chính mình

Dù bạn có thích nghi với môi trường mới ra sao, thích nghi với sự phát triển của xã hội như thế nào thì cũng đừng đánh mất đi bản chất của mình. Bởi vì “Luôn là chính mình” là một lời khuyên tuyệt vời để các bạn teenagers có được sự thoải mái và tự tin vào tâm hồn và thể chất đối với cuộc sống bên ngoài. Bạn không cần phải cố trở thành bản sao của ai cả, cũng đừng tự ti về bản thân mình, hãy đối diện với bản thân và chấp nhận con người của mình. Tôi tin rằng, khi có được sự thoải mái và tự tin vào bản thân, cũng như trong cuộc sống, các bạn sẽ làm việc một cách tốt hơn và mang lại hiệu quả hơn.

3. Thường xuyên nhìn nhận lại bản thân

Cách suy nghĩ và hành xử trước mọi tình huống trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ phản ánh ra chúng ta là ai và chúng ta quan tâm tới điều gì. Ta có thể nhìn nhận lại bản thân thông qua việc ghi nhật ký, thiền định hoặc đơn giản là đi bộ hoặc bất cứ cách thức nào mà nó cho phép bạn hiểu bản thân mình thấu đáo hơn.

Qua việc nhìn nhận lại bản thân, bạn sẽ biết được tình huống nào mình làm điều gì khiến người khác tổn thương hay điều gì không đúng. Qua đó bạn có thể dần nhận thức và sửa đổi những mặt yếu của bản thân.

4. Chú trọng tới sức khỏe

“Có sức khỏe là có tất cả”. Hãy dành thời gian mỗi tuần cho thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng hợp lý. Điều này không những giúp bạn tươi trẻ hơn mà còn cung cấp cho bạn năng lượng sống dồi dào hơn mỗi ngày, khiến bạn luôn năng động và làm mọi thứ hiệu quả.

5. Đánh giá cách sử dụng thời gian của bạn

Dành cuối tuần để nhìn lại cách quản lý thời gian của bản thân. Bạn đã làm những gì trong tuần vừa qua? Bao nhiêu thời gian cho công việc? Bao nhiêu thời gian cho mạng xã hội và bao nhiêu thời gian để giao lưu với mọi người.

Việc xem lại những thông tin này giúp bạn tái sắp xếp thời gian hiệu quả hơn, bạn có thể rút ra được việc nào nên giảm và việc gì cần dành thêm nhiều thời gian hơn. Chúng ta có thể học bất cứ một kỹ năng mới hoặc hoạt động nào đó mỗi ngày nếu ta có sắp xếp thời gian một cách khoa học và tối ưu. Đồng thời bạn có thể điều chỉnh thói quen của mình để đảm bảo thời gian trong ngày.

6. Sẵn sàng thay đổi

Nếu bạn cảm thấy rằng một phần nào đó trong cuộc sống của bạn không tốt như có thể, bạn nên cố gắng tiến hành thay đổi. Đó là một thử thách với bạn vì nó sẽ khiến bạn tổn thương, bạn phải thừa nhận rằng những việc bạn làm hoặc suy nghĩ của bạn trong nhiều năm qua lại có thể không phải là tốt cho bạn.

Mặc dù ban đầu những thử thách này giống như đang vạch ra những điểm yếu kém của bạn, nhưng khi bạn chấp nhận những thay đổi này, bạn sẽ hạnh phúc hơn và trở thành một người tốt hơn.

Thông thường, sẽ phải tốn khoảng 2 tháng để một thói quen nào đó thật sự trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của bạn, vì vậy, hãy kiên trì.

7. Cười nhiều hơn

Có lẽ đây là việc dễ dàng thực hiện nhất trong danh sách tôi đã liệt kê. Nụ cười luôn là biểu hiện của sự hạnh phúc, niềm hân hoan. Ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất, ta cũng hãy nở nụ cười, bởi đôi khi nó không chỉ đem lại niềm vui hay động lực cho chính bản thân bạn mà còn khiến người khác cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Cách thiết lập mục tiêu cuộc đời

ĐIỀU BẠN CẦN LOẠI BỎ ĐỂ SỐNG TỐT HƠN

Ngoài việc rèn luyện những thói quen tốt thì bạn cũng cần loại bỏ những thói quen tiêu cực trong cuộc sống của bạn.

Điều bạn cần loại bỏ để sống tốt hơn

1. Đừng để các trang mạng xã hội làm bạn mất tập trung

Thói quen này để từ bỏ là vô cùng khó khăn. Có một sự thật hiển nhiên đó là các trang mạng xã hội đã khiến cho cuộc sống của chúng ta bị mất tập trung một cách trầm trọng, hãy cố gắng dành 1 giờ mỗi ngày để tắt Facebook đi, ngưng sử dụng Instagram và Tiktok. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể làm được trong khoảng thời gian đó.

2. Hãy dỡ bỏ những rào cản của bạn

Hầu hết mọi người sử dụng phần lớn thời gian của họ mỗi ngày để làm những công việc giống nhau, cuộc sống cứ lặp đi lặp lại như thế. Bạn cần sự sáng tạo trong cuộc sống này. Hãy dỡ bỏ những rào chắn đã khiến cho bạn trở thành một bộ máy hoạt động theo thói quen đó đi, hãy luôn tìm những cách mới mẻ và hiệu quả để làm những công việc lặp đi lặp lại ấy. Những gì bạn cần phải làm và tìm ra cách nhẹ nhàng hơn để giải quyết chúng so với cách thông thường, bạn sẽ thấy hiệu quả công việc tăng lên đáng kể đó.

3. Hãy bỏ những thứ không quan trọng đi

Chúng ta thường ôm đồm nhiều thứ quá, đôi khi có một số thứ từ lâu đã chẳng còn quan trọng nữa. Dù là bất cứ lí do gì, có thể là không nỡ, có thể là tiếc hay có thể là vì một lí do sến sẩm nào đó nhưng bạn lại không dùng đến. Hãy dẹp bỏ ngay những thứ lộn xộn đó đi, dù nó là một vật thừa thãi nào đó nằm trên bàn của bạn hay một mối quan hệ đã đến lúc cần từ bỏ, thậm chí có thể là một nỗi đau mà bạn cứ khư khư ôm lấy. Dẹp hết đi, đừng chần chừ bởi vì chỉ khi bạn tập trung vào những gì thật sự cần thiết và quan trọng, cuộc sống của bạn mới thực sự hiệu quả và có ý nghĩa. Đừng để tâm hay chỗ trống cho những thứ thừa thãi, không quan trọng nữa.

4. Đừng để bản thân bạn quá phụ thuộc vào bất kỳ điều gì

Chỉ khi mà bạn cảm thấy muốn được là chính mình, muốn độc lập trong mọi việc thì bạn mới kiểm soát được vận mệnh của mình. Bất kể đó là lý do nào khiến cho bạn phải phụ thuộc như việc phải trả những hóa đơn hàng tháng, việc phải đi làm hay là những việc nhỏ nhặt như việc tự chăm sóc bản thân, hãy dừng lại và tự xem xét xem liệu bạn có thể tự làm được điều gì  trong số đó hay không? Hãy chắc chắn rằng bạn biết lượng sức mình, luôn học hỏi nhiều hơn nữa và không bị phụ thuộc, bạn sẽ thấy được những thành tựu của chính mình và cuộc sống của bạn sẽ trở nên hữu ích hơn rất nhiều. Khi bạn không bị phụ thuộc thì bạn có thể phát huy được hết năng lực của bản thân và giúp bản thân trở nên vững vàng, tránh được các tác động từ ngoại cảnh.

Xem thêm: Mục đích cuộc sống là gì? Bí quyết giúp bạn sống có mục đích

Khoá học đề xuất

Không tìm thấy bài viết nào.
Liên hệ